Trong quá trình đặt hàng khách hàng có vô số những câu hỏi cũng như vướng mắc. Tham khảo thêm những câu hỏi thường gặp tại đây

GIẢI ĐÁP DỊCH VỤ - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 1. CHÚNG TÔI ORDER HÀNG GÌ?

Minh Quang Express nhận order tất cả những mặt hàng có bán trên các web Trung Quốc, chấp nhận thanhtoán qua internet, trừ hàng cấm.

*Hàng hóa cấm đặt

- Các loại vật phẩm, hàng hóa quốc cấm như ma túy, chất kích thích thần kinh, vũ khí đạn dược, trang thiết bị quân sự, văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu, ấn phẩm phản động, kích động chống lại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

- Các mặt hàng thực phẩm chức năng (nước hoa, mỹ phẩm, đồ ăn, thuốc , dung dịch, ...).

- Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy và các chất gây nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.

- Sinh vật sống.

(Nếu quý khách cố tình mua sinh vật sống, trong trường hợp bị cơ quan chức năng thu hồi Quý khách sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước cơ quan pháp luật).

 1. CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 1. Tôi muốn tạo đơn hàng thì phải làm như thế nào?

- Quý khách có thể vào đây đọc và làm theo hướng dẫn.

 1. Tại sao đăng ký tài khoản tôi phải điền đầy đủ thông tin?

Quý khách cần điền đầy đủ thông tin cá nhân: tên, số điện thoại, địa chỉ email, nick chat… để chúng tôi chủ động liên lạc với Quý khách khi hàng về, hoặc khi có thay đổi về đơn hàng.

Tất cả đều vì lợi ích của Quý khách!

3.Tỷ giá tệ của Minh Quang Express tính như thế nào?

- Tỷ giá tệ của Minh Quang Express là tỷ giá tự do, tỷ giá này được Minh Quang Express tính toán và cân bằng ở mức hợp lý nhất. Nếu có sự thay đổi về giá tệ, chúng tôi sẽ thông báo trên website của Minh Quang Experss.

- Tỷ giá hiện tại áp dụng là: 1 Tệ = 3.760 VNĐ. ( tỷ giá sẽ có sự biến đổi )

 1. Chi phí để mua 1 đơn hàng

- Chi phí cho 1 đơn hàng bao gồm: Tiền hàng trên website + Phí ship Trung Quốc + Phí giao dịch + Phí kiểm đếm + Phí đóng kiện + Phí vận chuyển TQ -VN + Phí ship hàng tận nhà (nếu Quý khách lựa chọn dịch vụ)

Trong đó:

- Tiền hàng trên web: là tiền mua hàng hay giá nhập toàn bộ sản phẩm Quý khách muốn mua. Đây là tiền mua hàng mà Minh Quang Express phải trả cho nhà cung cấp.

- Phí ship Trung Quốc: là phí chuyển hàng từ nhà cung cấp tới địa điểm nhận hàng của Minh Quang Express.

 • Phí giao dịch: là phí dịch vụ mua hàng mà Quý khách trả cho Minh Quang Express .
 • Phí kiểm đếm: là gói dịch vụ đảm bảo sản phẩm của Quý khách không bị nhà cung cấp giao sai hoặc giao thiếu.
 • Phí đóng kiện: đóng kiện là hình thức đảm bảo an toàn hạn chế rủi ro đối với hàng hóa dễ vỡ, dễ biến dạng trong quá trình vận chuyển Quý khách có thể tùy chọn sử dụng gói dịch vụ kiểm đếm, và đóng kiện khi đặt hàng. - Phí vận chuyển cân nặng: là phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về kho của Minh Quang Express tại Việt Nam - Phí ship hàng tận nhà: là phí vận chuyển hàng từ kho Việt Nam của chúng tôi đến nhà Quý khách. Để biết chi tiết báo giá đơn hàng, Quý khách xem phần Báo giá
  1. 5. Phí ship từ nhà cung cấp Trung Quốc tới kho nhận hàng của Minh Quang Express được tính như thế nào?

  - Ship TQ: Là phí vận chuyển hàng từ nhà cung cấp đến kho hàng của Minh Quang Express. Nếu lựa chọn chuyển phát nhanh cùng tỉnh Quảng Đông sẽ là 10 tệ/kg đầu, 6 tệ/kg tiếp theo. Nếu khác tỉnh sẽ là 12 tệ/kg đầu, 8 tệ/kg tiếp theo. Một số nhà cung cấp freeship, chúng tôi sẽ miễn phí cho Quý khách. Nếu lô hàng > 10kg Quý khách có thể lựa chọn chuyển phát chậm, phí chuyển chậm là 70 tệ /kg đầu+2 tệ/kg tiếp theo. Thời gian nhận hàng sẽ chậm hơn 2 - 5 ngày tùy xa gần.

  1. 6. Phí vận chuyển cân nặng được tính như thế nào?

  Mọi mặt hàng đều có cân nặng thực tế và cân nặng quy đổi theo khối. Cân nặng được áp dụng là mức cân nặng cao hơn của trọng lượng thực và khối lượng quy đổi. Khối lượng quy đổi được tính theo công thức: (kg) = Dài (cm) x rộng (cm) x cao (cm)/ 6000

  1. 7.Tại sao tôi lại phải trả phí ship Trung Quốc? Tại sao có những đơn hàng tôi phải trả phí ship cao, có những đơn hàng tôi không phải trả phí ship? Nếu tôi mua nhiều sản phẩm, phí ship có được giảm không?
   - Ship TQ là tiền phí vận chuyển do bên chuyển phát Trung Quốc thu.

  Phí ship Trung Quốc cao hay thấp phụ thuộc vào khoảng cách xa hay gần từ nhà cung cấp đến kho của Minh Quang Express. Trường hợp phí ship Trung Quốc cao, có thể là do nhà cung cấp bán hạ giá sản phẩm, nhưng thực tế họ lại tính phí ship cao để bù vào tiền hàng.

  - Nếu Quý khách mua hàng với số lượng lớn, nhà cung cấp sẽ tính theo giá bán sỉ, vì vậy phí vận chuyển một lần của một nhà cung cấp sẽ thấp hơn khi Quý khách “nhặt” sản phẩm ở nhiều nhà cung cấp khác nhau. Phí ship Trung Quốc
  Chuyển phát nhanh thông thường Kg đầu dựa vào quy định của nhà cung cấp trên trang Taobao hoặc Alibaba Kg tiếp theo nếu nhà cung cấp thuộc tỉnh Quảng Đông là 4 tệ, khác tỉnh Quàng Đông là 8 tệ
  Chuyển phát nhanh siêu tốc Kg đầu dựa vào quy định của nhà cung cấp trên trang Taobao hoặc Alibaba Mỗi 0.5kg tiếp theo là 5 tệ/kg
  Chuyển phát thường bằng ô tô tải Mỗi kg 2 tệ/ kg + 70 tệ/ đơn hàng
  1. 8.Các chính sách thay đổi tỉ giá, cước cân nặng vận chuyển có thay đổi khi tôi đặt hàng không?

  - Trường hợp tay đổi tỷ giá, Nhập hàng Trung Quốc 247 sẽ áp dụng đúng tỷ giá tại thời điểm Quý khách đặt cọc VD: Hôm nay Quý khách tạo đơn tỷ giá là 3750. Vài ngày sau Quý khách mới đặt hàng, Minh Quang Express có thông báo thay đổi tỷ giá 3760, chúng tôi sẽ tính cho Quý khách theo tỷ giá tại thời điểm Quý khách đặt cọc tiền cho đơn hàng là 3760 - Trường hợp thay đổi cước cân nặng vận chuyển, Minh Quang Express sẽ áp dụng tính theo bảng giá thay đổi tại thời điểm xuất hàng ra khỏi kho. VD: Tại thời điểm Quý khách đặt hàng, cước cân nặng là 15.000/kg trong thời gian chờ hàng về Minh Quang Express tăng cước lên 2.000/kg, khi hàng về đơn hàng của Quý khách sẽ được tính theo cước cân nặng là 17.000/kg. Tại thời điểm Quý khách đặt hàng cước cân nặng là 15.000/kg trong thời gian đợi hàng về Minh Quang Express có chính sách giảm 2.000/kg, khi hàng về, đơn hàng của Quý khách sẽ được tính 13.000/kg. Chú ý: Các điều chỉnh tỷ giá hay cước cân nặng mà Minh Quang Express ban hành, đều thay đổi theo biến động của thị trường tỉ giá và thị trường vận chuyển.

  1. 9.Tôi mua những món hàng giá trị cao chẳng may mất hàng, tôi có được hoàn lại tiền không?

  - Khi Minh Quang Express làm thất lạc hàng của Quý khách, Minh Quang Express sẽ hoàn trả 100% tiền hàng của Quý khách.